Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/gainers-life/bodikbodymake-th.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

New Year New You!

ปีใหม่ทั้งทีคุณคิดอยากให้อะไรเป็นรางวัลแก่ตัวเองบ้าง…
การมีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจใช่ไหม? แล้วจะทำอย่างไรล่ะ? เริ่มอย่างไรดี? ถ้าคุณอยากให้รางวัลกับชีวิต เราก็เริ่มต้นกันตั้งแต่วันนี้ สร้างแรงบันดาลใจแล้วก้าวไปด้วยกันไปสู่เป้าหมายของตัวเอง มีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนให้ปีนี้เป็น

New Year New You!

ที่ปรึกษา
เราจึงอยากแนะนำ 9 หัวข้อดีๆที่จะช่วยปูทางและสร้างกำลังใจพร้อมผลักดันทุกคนไปสู้กับเป้าหมายการลดน้ำหนักกันครับ

1. ตั้งเป้าหมาย …เพื่อรูปร่างที่ดี และสุขภาพที่ดี
เมื่อคุณกำหนดเป้าหมายชัดเจน จงวาดภาพตัวคุณทำเป้าหมายนั้นให้สำเร็จ ซึ่งจะนำไปสู่ข้อ 2

2. สม่ำเสมอ …เลือกในสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข เมื่อคุณมีความสุขกับภาพความสำเร็จที่คุณวาดไว้คุณจะสามารถทำได้อย่างเต็มกำลัง และทำมันได้ต่อเนื่อง

3. รับผิดชอบ …กำหนดเวลาที่จะเริ่ม และเมื่อถึงเวลา ต้องลงมือทำ อย่าผลัดวัน
บางทีการใช้โอกาสเช่นนี้อาจจะเป็นแรงกระตุ้นให้เรามีกำลังใจที่จะทำอย่างจริงจังก็ได้

4. คิดว่าทำไม่ได้ …เราต้องเข้าใจว่ามันไม่มีทางลัดสำหรับการลดน้ำหนัก แต่เราสามารถที่จะเปลี่ยนให้มันง่ายขึ้นด้วยการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยได้ เพราะหากคุณไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง มันคงจะเป็นเรื่องยากสำหรับคุณตลอดไป

5. กดดันตัวเอง …ตั้งเป้าหมายสูงเกินไป ทำให้ยากที่จะประสบความสำเร็จ
แน่นอนว่าถ้าเราคิดว่าจะลด 10 กิโลกรัมให้ได้ตั้งแต่เริ่มนานไปมีแต่จะทำให้เราเกิดความท้อแท้ จงเริ่มเป้าหมายเล็กๆก่อน เช่น จะลดให้ได้ 2 กิโลกรัม ใน 1 เดือน หรือเริ่มออกกำลังกายให้ได้วันละ 15-20 นาทีก่อน เป็นต้น

ตั้งเป้าหมาย

6. หักโหม …การออกกำลังกายทุกวันเป็นเรื่องที่ดี แต่ควรจะทำให้ถูกวิธี เพื่อไม่ให้ร่างกายเกิดอาการบาดเจ็บ
เพราะการจะมีสุภาพที่ดีมีหลายองค์ประกอบสำคัญ ไม่ว่าจะเรื่องการทานอาหาร การพักผ่อน และการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง

7. ให้ความสำคัญกับเรื่องโภชนาการ … เพราะสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไขมันสะสม มาจากอาหาร
มีหลายอย่างที่คุณก็รู้ว่าไม่ควรและไม่ดีแต่ก็ละเลย ควรเริ่มเปลี่ยนแปลงนิสัยการทานของตัวเองก่อน เพราะเมื่อเราทานจนเป็นนิสัยได้แล้ว เราก็แทบจะไม่อยากกลับไปกินอาหารที่ทำให้เรากลับไปอ้วนอีกเลยล่ะ

20180117_191100

8. ที่ปรึกษา …Trainer เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่จะเริ่มออกกำลังกายแต่บางครั้งอาจขาดกำลังใจไปบ้าง ซึ่งการมีผู้ช่วยเหลืออย่างเหล่าเทรนเนอร์ก็อาจเป็นแรงผลักดันสำคัญให้คุณบรรลุเป้าหมายได้ ใช่แล้วการจะมีสุขภาพที่ดีร่างกายแข็งแรงอาจจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ

9. อดทน …จำไว้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนต้องใช้เวลา การออกกำลังกายก็เช่นกัน มันเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพียงวันละไม่กี่นาทีแล้วจะเห็นผลภายในหนึ่งสัปดาห์ได้

การมีเป้าหมายมันดีอยู่แล้ว แต่ มันก็อาจยากที่จะควบคุมใจตัวเอง จงเตือนตัวเองว่า “ร่ายกายที่แข็งแรงต้องมาจากพื้นฐานจิตใจที่แข็งแรงเช่นกัน” และเมื่อได้เริ่มทำแล้ว อย่าหยุดที่จะพัฒนาตนเอง เพราะไม่ว่าใครก็มีหุ่นดีได้ ไม่มีคนอ้วนหรือคนผอม แต่มีแค่ “คนที่พยายาม” และ “คนที่เลิกพยายาม” เพราะสุขภาพและรูปร่างที่ดีนั้นไม่มีใครทำแทนได้นอกจากตัวเราเองนะครับ

สมัครเพื่อเข้ารับคำปรึกษาฟรี

▼เว็บไซต์ BODIK
http://th.bodi-k.com/th/index.html

▼Tel
TEL : 092-282-3060

▼BODIK LINE @
เพิ่มเพื่อน

▼สามารถกรอกฟอร์มใบสมัครทางนี้ได้เลยครับ

กรอกข้อมูลเพื่อรับคำปรึกษาฟรี

 

SNSでもご購読できます。

Leave a Reply

*

CAPTCHA