Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/gainers-life/bodikbodymake-th.com/public_html/wp-includes/post-template.php on line 284

จริงๆแล้วไขมัน 1 kg มีขนาดเท่าไหน ?

จากในรูปสิ่งที่พนักงานของเราถืออยู่ในมือคือโมเดลจำลองขนาดจริงของไขมันในปริมาณ 1 กิโลกรัม

ซึ่งคิดว่าคงมีหลายท่านที่ตกใจกับขนาดของไขมันก้อนนี้อยู่นะครับ แต่ความจริงนี่คือขนาดจริงของไขมันที่ไร้สิ่งอื่นเจอปนเลยล่ะครับ

เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น จะเปรียบเทียบขนาดของโทรศัพท์มือถือทั่วไปในมือทุกท่านดูนะครับ (ในรูปคือ iphone6)

20160519042231

223

 

ทั้งๆที่มีปริมาณเพียงแค่ 1 กิโลกรัมเท่านั้น แต่กลับมีขนาดที่ชวนให้น่าตกใจอย่างมาก

เคยได้ยินคำว่า “เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย” มากันบ้างแล้วใช่ไหมครับ หากยกตัวอย่างในกรณีที่มีน้ำหนัก 60 kg และมีเปอร์เซ็นต์ไขมัน 20% เฉพาะปริมาณไขมันก็คือ 60kg×20%=12㎏ กล่าวคือ ภายในร่างกายก็จะมีก้อนแบบนี้อยู่ 12 ก้อนด้วยกัน ไขมันในร่างกายเรานั้นเป็นสิ่งที่สำคัญก็จริง แต่การที่เราแบกน้ำหนักของมันที่มีมากเกินไปเอาไว้นั้นอาจกลายเป็นปัญหาได้

มีลูกค้าของเราที่ลดน้ำหนักลงไป 3 kg และขนาดของเสื้อผ้าหลวมขึ้นหลังจากได้ออกกำลังกายจนถึงตอนนี้ การลดน้ำหนักของ BODIK จะมีการปรับเรื่องการรับประทานอาหารให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปด้วย(หรือการรักษามวลกล้ามเนื้อ) ดังนั้นเมื่อน้ำหนักตัวลดลงอาจกล่าวว่านั่นคือไขมันก็ได้

ซึ่งถ้าก้อนไขมันนี้หายไปจากร่างกายสัก 3 ก้อน ก็..น่าจะรู้สึกว่าเสื้อผ้าเริ่มหลวมขึ้นครับ (หัวเราะ)

yurui

 

แต่มีผู้หญิงหลายท่านที่เข้ามาสอบถามและออกกำลังกายเพื่อฟิตรูปร่าง ในทางกลับกันมีท่านที่ค่อนข้างจริงจังเรื่องรูปร่างแม้มองภายนอกดูไม่ใช่เรื่องแย่นัก การฝึกออกกำลังกายก็มีทั้งเพื่อการลดน้ำหนักและเพื่อการออกแบบรูปร่างซึ่งมีหลากหลายด้วยกัน และไม่ต้องเป็นกังวลครับ เพราะทางเราจะเป็นลักษณะแบบ order made ที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

เป้าหมายของการออกกำลังกายฝึกกล้ามเนื้อนั้น เพื่อเพิ่มกระบวนการเมแทบอลิซึมให้การเผาผลาญไขมันมีประสิทธิภาพสูง และเป้าหมายเพื่อป้องกันการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อกับไขมันในปริมาณเท่ากันแต่เพราะกล้ามเนื้อมีมวลที่เล็กกว่า เช่น การคำนวณขนาดร่างกายที่ลดลง ถึงแม้จะมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นจากการฝึกออกกำลังกายก็ควรนำส่วนของไขมันที่ลดลงไปคำนวณด้วย

การเปรียบเทียบจากโมเดลจำลองขนาดเท่าของจริง ไขมันกับกล้ามเนื้อที่มีขนาด 1 kg เท่ากัน
ttyu

 

ตามที่ทราบกันว่า ไขมันกับกล้ามเนื้อขนาด 1 kg เท่ากันนี้ จะเห็นได้ชัดเจนว่าไขมันจะมีปริมาณมากกว่า

อีกทั้ง ท่านที่ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นประจำมีความเป็นไปได้ที่ไขมันจะสะสมอยู่ภายในร่างกายสูง ขั้นแรกสุดก่อนการออกกำลังกายเพื่อฝึกกล้ามเนื้อนั้น เป็นการเผาผลาญไขมันภายในเพื่อให้ได้สัดส่วนที่กระชับและมีขนาดเล็กเล็กลง

ก็คงจะเหมือนกับว่าช่วยทำให้กล้ามเนื้อที่มีลายขาวได้กลายเป็นกล้ามเนื้อที่ไม่ติดมันก็ว่าได้ครับ (หัวเราะ)

Raw meat texture

Raw meat texture

ดังนั้น ในกรณีของการฝึกออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก การบีบรัดกล้ามเนื้อไม่สามารถทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้นได้ สำหรับการฝึกออกกำลังกายคล้ายกับการสวมใส่ชุดกระชับสัดส่วน จะทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงขึ้นทั่วทั้งร่างกาย และร่างกายจะมีขนาดที่เล็กลงอย่างต่อเนื่อง

ด้วยสาเหตุนั้นเอง กรณีที่เปรียบเทียบระหว่างการลดน้ำหนักไปพร้อมกับการออกกำลังกายและการลดน้ำหนักด้วยการจำกัดอาหารและไม่ออกกำลังกาย ถึงจะลดน้ำหนักได้เหมือนกัน แต่วิธีแรกจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้มากกว่า เป็นวิธีที่ช่วยให้การะบวนการเผาผลาญทำงานดีขึ้นและเกิดโยโย่เอฟเฟคได้ยากอีกด้วย

ถ้าเช่นนั้นมาลองดูตัวอย่างของลูกค้าที่ประสบความสำเร็จที่ BODIK กันครับ

วิธีการอ่านตาราง

SnapCrab_NoName_2016-5-22_13-32-14_No-00

การออกกำลังกายที่ BODIK นั้นเริ่มต้นที่ 2 ครั้ง/สัปดาห์ ทุกครั้งก่อนการออกกำลังกายจะมีการวัดน้ำหนัก,เปอร์เซ็นต์ไขมัน, ปริมาณกล้ามเนื้อ และทำการจดบันทึกเอาไว้ครับ ซึ่งเหตุผลนั้นก็เพราะ การลดลงของน้ำหนักจะมีทั้ง “วิธีลดที่ได้ดี” กับ “วิธีลดที่ไม่ดี” นั่นเองครับ ท่านที่ลดน้ำหนักตามแบบอุดมคติที่มีกับ BODIK นั้นคือการรักษาปริมาณกล้ามเนื้อในขณะที่ลดไขมันลง เพียง เท่านั้นน้ำหนักก็จะลดลงไปครับ

เพราะการใช้พลังงาน (การเผาผลาญโดยพื้นฐาน) นั้นหากปริมาณกล้ามเนื้อลดน้อยลงร่างกายจะไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการโยโย่ครับ

โปรดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ลิ้งค์ทางด้านล่างครับ

อ้างอิงจาก ⇒ โครงสร้าง “การสร้างกลูโคส” ในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย

ซึ่งที่ BODIK จะมีการวินิจฉันที่ลดลงไปนั้นคือกล้ามเนื้อหรือไขมัน ตัวอย่างเช่น ถึงแม้น้ำหนักจะลดลงแต่หากปริมาณกล้ามเนื้อลดลงไปด้วยนั่นคือ “วิธีลดที่ไม่ดี” ครับ ในทางตรงกันข้าม แม้ในกรณีที่น้ำหนักเพิ่มขึ้นแต่เปอร์เซ็นต์ไขมันร่างกายลดลง และปริมาณกล้ามเนื้อมีเพิ่มมากขึ้นจะติดสินว่าเป็น “วิธีเพิ่มที่ดี” ครับ  แน่นอนว่า วิธีตามแบบอุดมคติที่ดีที่สุด คือ การลดน้ำหนักด้วยการลดไขมันร่างกายไปพร้อมกับการรักษาปริมาณกล้ามเนื้อเอาไว้ (หรือเพิ่มขึ้น) ครับ

ดังตัวอย่างข้างต้นข้อมูลของทาง BODIK ยังมีอีกมาก ข้อมูลของลูกค้าเป็นข้อมูลที่ได้รับอนุญาตจากเจ้าตัวแล้วไม่ใช่ข้อมูลเท็จแต่อย่างใด และสามารถรับชมเพิ่มเติมได้จากลิ้งค์ทางด้านล่างครับ

อ้างอิงจาก ⇒ Before & After ของลูกค้า BODIK

 

ดำเนินการให้คำปรึกษาฟรี

ในการปรึกษาฟรีนั้น เป็นเรื่องการปรึกษาพูดคุยเกี่ยวกับโปรแกรมของทางเรา, วิธีการออกกำลังกาย, วิธีการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละท่าน

ซึ่งทางเราจะให้การสนับสนุนวิธีการลดน้ำหนักให้ด้วย
ในการปรึกษาฟรี ถ้าตัดสินใจไม่ใช้บริการของเรา ก็ยังจะได้รับความรู้เกี่ยวกับวิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้องจากทางเรากลับไป
เพราะฉะนั้นการปรึกษาฟรีจึงมีรายละเอียดที่เป็นประโยชน์กับคุณลูกค้าทุกท่าน

กรณีที่ลูกค้าไม่ยินยอมก็สามารถยกเลิกได้ ดังนั้นโปรดวางใจได้

BODIK ให้บริการยิมส่วนตัวที่สามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ห่างเหินจากการออกกำลังกาย หรือผู้ที่มีอายุมากแล้วก็ตาม ซึ่งทางเราสนับสนุนการออกแบบรูปร่างที่เหมาะสมตามความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ ยิมของเราให้การสนับสนุนบริการที่ครบถ้วนในด้านการออกกำลังกายแบบตัวต่อตัวพร้อมทั้งด้านการให้คำแนะนำทางโภชนาการทุกวันจากเทรนเนอร์รวมอยู่ด้วย ไม่น่าเบื่อแน่นอนเพราะเป็นการใช้สมาธินระยะสั้นในการออกแบบรูปร่างดังนั้น หากคำนึงจากวัตถุประสงค์และสมาธิในการออกกำลังกายแล้ว จะมีจุดที่แตกต่างจากการเดินทางไปกลับยิมขนาดใหญ่โดยจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนักและยังเป็นการเปลี่ยนวิถีชีวิตเดิมไปอย่างแท้จริง นั่นคือ แม้หลังจากจบคอร์สแล้วยังสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปฏิบัติใช้ในการควบคุมตนเองได้ตลอดชีวิต

ในฐานะที่ระลึกวันครบรอบในปีแรก ทางเราลดราคาพิเศษ 90% เป็นของขวัญด้วย และเนื่องจากรับสมัครจำนวนจำกัด สำหรับท่านที่สนใจห้ามพลาด!

⇓ เชิญสมัครทางด้านนี้

http://www.bodik-bkk.com/reserve.html

⇓ หน้าเว็บไซต์หลัก

http://www.bodik-bkk.com/

โปรดวางใจที่จะปรึกษาเราเกี่ยวกับความทุกข์ใจและปัญหาการลดน้ำหนัก

ที่อยู่

สถานีที่ใกล้ที่สุด ⇒ BTS อโศก

Times Square Management 3th fl. Times Square Building

TEL:092-282-3060 (Thai-Office)

SNSでもご購読できます。

Leave a Reply

*

CAPTCHA